Blog

Ban lãnh đạo MCC Group thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

28/09/2019

Trong chuyến công tác tại phía nam sáng 24/9, Ban lãnh đạo MCC Group đến thăm, chúc sức khỏe Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nhà riêng ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày tháng 9 lịch sử, Ban lãnh đạo MCC Group vinh dự được đến thăm hỏi và chúc sức khỏe Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và gia đình. 

Trông ông không già đi mấy, nhưng nụ cười vẫn tươi và rạng rỡ, giọng nói truyền cảm chứa đậm chân tình còn nguyên, nhìn căn nhà hai tầng nơi ông cư ngụ xây dựng đơn sơ, anh em chúng tôi đã chụp một số tấm ảnh. Ông mời chúng tôi vào căn nhà ngang, lợp lá dừa mát rượi. Tại đó đã có một bàn ăn tròn nhiều thức ăn bày sẵn. Ông mời chúng tôi ngồi uống nước trà trước và kể về những ngày trong quá khứ, thỉnh thoảng, ông ngước nhìn lên với vẻ mặt tự hào của một con người đã làm tròn trách nhiệm và nay trở về với cuộc sống xa thành phố, bên sông nước, bến đò với cây cỏ thiên nhiên nơi ông gắn liền với tuổi thơ đến tận năm lên 14 tuổi thì ông lên Sài Gòn.

Nhà không xây tường cao, kín cổng, đậm chất dân dã và gần gũi với nhân dân. Sau những câu chuyện vui của thời tại chức, ông mời chúng tôi qua bàn ăn và nhắc lại, đúng theo phong tục, khách phương xa đến là phải chuẩn bị cơm ăn và rượu uống. Mâm cơm thịnh soạn nhiều loại rau và cá thịt nhưng là sản phẩm cây nhà lá vườn, cá nấu dọc chuối, gỏi, thịt lợn kho trứng, canh mướp đắng nhồi thịt và một số món rau sống hái tại vườn, đều có bàn tay của ông chăm sóc, ông say sưa kể cho chúng tôi nghe về cách ông trồng cây dọc mùng xen kẹp giữa hai cây bưởi như nào vừa tiết kiệm đất mà cây lại vừa sống xanh mướt.

Dứt bữa cơm trưa, không quản ngại trời nắng, ông đi vào nhà lấy mũ tai bèo đội lên đầu và cho chúng tôi đi xem quanh nhà. Phía xa là căn nhà nuôi chim yến, hàng chục con đang bay về từng nhóm chui vào các lỗ hổng, ông nói vui: "nguồn lợi kinh tế của gia đình tôi đấy", và như thế tháng cũng có thể khoảng hai lăm triệu đồng đủ tiền đi đám cưới. Ông chỉ cho chúng tôi xem công trình điện năng lượng mặt trời mới được khánh thành vài ngày "chủ yếu điện để phục vụ nuôi yến chứ nhà dùng mấy ký, còn đâu thì bán cho nhà nước để thu hồi vốn, khoảng 6 năm là thu hồi vốn rồi, mỗi công trình này có tuổi thọ 20 năm, lần tới các đồng chí vô là ở dưới có chỗ ngồi chơi ngay bờ sông rồi" ông nói, tiếp đến là cái ao vũng ven sông của ông được chặn bờ để giữ cá, ông kể về những lần tát ao, lội bắt cá khiến tôi nhớ lại hồi xa xưa ở quê miền Bắc. Những bụi rau, đám húng của ông đủ cả. Ông cũng mở cả chiếc cửa nhỏ đặt chiếc cầu ra sông chỉ rào sơ sài bằng vài sợi kẽm gai. Phong cách sống đơn sơ ấy, tôi nghĩ ông đã tin vào cái đức của mình, được thân hữu và nhân dân bảo vệ.


Trước khi ra về, chúng tôi chụp chung một số tấm hình kỷ niệm với ông.

Trên đường sang Long An gặp anh bạn, tôi tự nghĩ năm nay ông 77 tuổi mà vẫn hăng say làm kinh tế, lên phương án khi nào hoàn vốn, thời điểm nào sinh lời thật đáng để học tập, hàng năm ban lãnh đạo chúng tôi tự hứa, địa chỉ đầu tiên đến thăm sẽ là nhà của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Kết thúc bài viết ngắn này, tôi xin cầu chúc ông luôn dồi dào sức khỏe và đạt được những điều mong muốn để góp phần đem lại hạnh phúc cho toàn thể nhân dân.

Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

MCC Group lên ý tưởng đầu tư dự án phố chuyên gia tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa

MCC Group lên ý tưởng đầu tư dự án phố chuyên gia tại huyện Diên...

Tập đoàn đầu tư MCC làm việc với UBND huyện Quế Sơn

Chiều ngày 29/3/2019, tại UBND huyện Quế Sơn - Quảng Nam, Tổng Giám đốc Phan Thanh...

Liên hệ

Gửi đi