Báo chí

Chủ tịch MCC chia sẻ kinh nghiệm thiền trong kinh doanh và thuật dụng tâm trong quản trị

01/02/2021

Hơn 10 năm lăn lộn trên thương trường, nắm quyền điều hành và lèo lái công ty phát triển lớn mạnh đã giúp ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn MCCGroup học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu từ những bài học xương máu mà mình đã trải qua trong cả lĩnh vực kinh doanh và quản trị.

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ của ông Dũng về kinh nghiệm thiền trong kinh doanh và thuận dụng tâm trong quản trị cụ thể là như thế nào nhé.

Gặp chủ tịch MCC Group vào một buổi chiều mùa đông của tháng 12 tại văn phòng làm việc riêng và với khoảng thời gian không dài nhưng đã để lại trong tôi những ấn tượng thật tốt đẹp về một vị chủ tịch trẻ tuổi nhưng không kiêu ngạo, ở anh toát lên một sự hào sảng, tự tin, lịch lãm và nụ cười tươi rói thật thân thiện. Nội dung của buổi gặp chủ yếu là chủ tịch Phan Thanh Dũng chia sẻ kinh nghiệm thiền trong kinh doanh và thuật dụng tâm trong quản trị nhưng với lỗi nói chuyện hóm hỉnh và những câu chuyện thú vị anh từng trải qua đã làm cho không khí của buổi nói chuyện trở nên rất vui vẻ và cởi mở.

Chủ tịch MCC chia sẻ kinh nghiệm thiền trong kinh doanh và thuật dụng tâm trong quản trị - 1
Ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn MCCGroup

Anh Dũng chia sẻ: “Hơn 10 năm lăn lộn trên thương trường đã trải qua biết bao khó khăn, thách thức, có những lúc tưởng chừng phải dừng bước nhưng rồi bằng bản lĩnh, trách nhiệm của người lãnh đạo; sự đồng lòng của tập thể cán bộ nhân viên và cả sự giúp đỡ thân tình của các anh em chiến hữu trong giới đã giúp tôi vượt qua và đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Tôi luôn coi mọi khó khăn đều là quà tặng bởi nếu không có khó khăn mỗi chúng ta không thể phát triển và đó cũng là cơ hội để tôi rèn giũa bản thân, tôi luyện ý chí và đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm quý báu. Ví thử như năm 2020 này cũng là 1 năm nhiều thách thức không chỉ riêng với doanh nghiệp tôi, nhưng may mắn thay tôi đã tìm được cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp mình. Trong khi tình hình dịch bênh Covid-19 lây lan rộng ra toàn cầu, tôi đã nhìn ra cơ hội kinh doanh tiềm năng trên nền tảng thương mại điện tử Amazon, công ty Cổ phần Thương mại điện tử MCC (gọi tắt là MCC Ecom) – một công ty thành viên của tập đoàn MCC Group nhanh chóng được thành lập, MCC Ecom ra đời với sứ mệnh đưa hàng Việt ra thế giới. Ngoài ra, mục tiêu lớn của MCC Ecom là trở thành một trong những đối tác Service Provider của Amazon Việt Nam. Song song với đó, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực, hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp, các thương hiệu Việt uy tín có mong muốn bán hàng ra thế giới thông qua kênh Amazon cũng như các nền tảng thương mại điện tử khác.

Sau nhiều năm, tôi nghiệm ra rằng cách vượt qua thử thách tốt nhất là bình tĩnh thật bình tĩnh quan sát để thấu hiểu tình hình rồi mới đưa ra hướng giải quyết bằng tâm của chính mình. Tôi quan sát và học được từ những người anh em cùng hoạt đông trên thương trường một điều là: “những người thành công thường tập trung vào việc giải quyết khó khăn, chứ họ không tập trung vào việc đó khó khăn như nào” và đó cũng là phương châm làm việc của tôi trong nhiều năm qua.”

Nói về thuật dụng tâm trong quản trị anh chia sẻ: “Bác Hồ có 1 câu răn dạy rất hay “Có tài mà không có đức là người vô dụng - Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” tôi vẫn luôn ghi nhớ lời răn dạy ấy của Người và dùng cái tâm của mình trong tất cả mọi việc mà tôi làm kể cả việc quản trị doanh nghiệp và quản trị con người. Tôi luôn quan niệm “con người là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển” nên toàn bộ cán bộ nhân viên công tác tại công ty của tôi từ những người đảm nhiệm các công việc đơn giản như các cô lao công hay chú bảo vệ đều được tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành tốt công việc, được đối đãi công bằng và tôi luôn trân trọng những giá trị mà hàng ngày họ mang lại cho doanh nghiệp của tôi. Trong năm 2020 vừa qua, doanh nghiệp tôi cũng hứng chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 khiến một số hoạt động kinh doanh bị gián đoạn, tuy nhiên tôi cùng BLĐ công ty nhất trí không cắt giảm nhân sự, không cắt giảm lương của toàn bộ CBNV để đảm bảo ổn định đời sống, sẵn sàng nuôi quân và luôn có chính sách chiêu dụng nhân tài cho các mảng kinh doanh mới của tập đoàn. Chính nhờ vậy mà chúng tôi đã xây dựng được bộ máy nhân sự nòng cốt vững chắc, với nhiều nhân sự giỏi ở các cấp đây cũng là điều mà tôi thấy tự hào.”

Chủ tịch MCC chia sẻ kinh nghiệm thiền trong kinh doanh và thuật dụng tâm trong quản trị - 2
Tập thể Cán bộ chủ chốt tham gia lễ phát động chiến dịch 138 ngày đên của tập đoàn

Cảm ơn anh Phan Thanh Dũng về những chia sẻ rất chân thành, chúc anh luôn thành công với vai trò người lãnh đạo, chúc MCCGroup ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

Nguồn Eva.vn

Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Khát vọng làm đẹp nông thôn của ông chủ MCC Group

Bén duyên với kinh doanh từ sớm, nhưng lăn lộn trên thương trường ngoài mục đích đeo đuổi lợi...

Media

Liên hệ

Gửi đi