Báo chí

Chủ tịch MCC Group Phan Thanh Dũng: “Covid-19 không phải là thử thách, đó là cơ hội để công ty bứt phá”

25/02/2021

Đối với Phan Thanh Dũng – Chủ tịch MCC Group thì Covid-19 ngoài thách thức, đó thực sự còn là cơ hội để bứt phá. Và họ thật sự đã có những bứt phát ngoại mục trong cả hai lĩnh vực: thương mại toàn cầu và bất động sản.

Có thể nói năm 2020 là một năm mà không chỉ riêng các doanh nghiệp bất động sản trải qua nhiều cung bậc thăng – trầm. Hứng chịu trực tiếp những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 và điểm nghẽn pháp lý của thị trường cũng là một yếu tố đẩy lĩnh vực bất động sản nằm trong nhóm ngành nghề gặp nhiều khó khăn cần được hỗ trợ. Theo đánh giá từ các chuyên gia thì chưa bao giờ thị trường bất động sản lại trả qua những thời khắc khó khăn và chìm nổi như trong năm 2020.

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, trong năm 2020 có gần 1000 doanh nghiệp bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, hàng ngàn doanh nghiệp bất động sản tạm dừng hoạt động… Là một doanh nghiệp bất động sản còn non trẻ, MCC Group cũng hứng chịu những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, của hành lang pháp lý thị trường chưa được tháo gỡ, của chính sách thắt chặt vốn cho lĩnh vực bất động sản của các ngân hàng và tâm lý thận trọng với việc đầu tư bất động sản của phần đa các nhà đầu tư… Khó khăn chồng chất khó khăn khiến Ban lãnh đạo MCC Group không ít lần phải cân não với quyết định đi tiếp hay dừng lại.

Ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn MCC Group
Ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn MCC Group

Ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch HĐQT MCC Group cho biết: “Là một công ty còn non trẻ, trước những thách thức của thị trường đã khiến chúng tôi gặp không ít khó khăn, phải đặt ra bài toán co hẹp lại bộ máy nhân sự để tồn tại qua mùa dịch. Thế nhưng, sau nhiều buổi họp bàn đối sách Ban lãnh đạo MCC Group vẫn kiên định với chủ trương nhân sự chính là chìa khóa nội tại để phục hồi và phát triển sau dịch nên không thể cắt giảm nhân sự. May mắn thay trong thời khắc khó khăn nhất, chúng tôi đã tìm ra cho mình một hướng đi mới trong lĩnh vực thương mại toàn cầu, cụ thể là xuất khẩu hàng Việt thông qua sản Thương mại điện tử Amazon.

Nhờ các mối quan hệ cá nhân mà chúng tôi kết nối được với những chuyên gia hàng đầu về Amazon tại Việt Nam tham gia cố vấn, hỗ trợ chúng tôi từ những ngày đầu lấn sàn. Chúng tôi bắt đầu từ các sản phẩm y tế thiết yếu mà thế giới đang khan hiếm như: khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, bộ đồ bảo hộ y tế… Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt thành của ban cố vấn và sự nhanh nhạy của đội ngũ cán bộ nhân viên, MCC Group đã nhanh chóng thu về những đồng ngoại tệ quý giá để thực hiện cam kết không cắt giảm biên chế, đảm bảo lương thưởng, duy trì phúc lợi cho toàn bộ CBNV trong tập đoàn và tạo nguồn lực thực hiện các mục tiêu trong lĩnh vực bất động sản – lĩnh vực mũi nhọn của công ty.”

Nhờ vậy mà trong năm 2020, tập đoàn MCC Group đã nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho hơn 30 dự án tại 20 tỉnh thành trên cả nước. "Theo định hướng phát triển của tập đoàn từ nay đến hết năm 2025, bất động sản tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi. Chúng tôi cũng sẽ chú trọng gia tăng tỉ trọng các sản phẩm bất động sản nhà ở thương mại, đa dạng hóa về phân cấp và loại hình; tiếp tục đầu tư các khu đô thị kết hợp công nghiệp đón đầu xu hướng.

Tuy nhiên trong năm 2021 này, Tập đoàn sẽ tập trung triển khai dự án Newtown Hùng Sơn ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, với quy mô 5ha, tổng mức đầu tư gần 120 tỷ. Tiếp theo đó, tập đoàn sẽ không ngừng mở rộng địa bàn đầu tư, với nhiều dự án trọng điểm tại các tỉnh, thành phố đang phát triển như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Đắk Nông, Cần Thơ…"

Chủ tịch MCC Group Phan Thanh Dũng: “Covid-19 không phải là thử thách, đó là cơ hội để công ty bứt phá”
Kế hoạch mở rộng quỹ đất của MCC Group vẫn sẽ tiếp tục, thậm chí gia tăng mạnh hơn

“Trong cuộc họp gần đây nhất Ban lãnh đạo tập đoàn đã quán triệt tinh thần dù kế hoạch kinh doanh có điều chỉnh thêm mảng thương mại toàn cầu và vì yếu tố thị trường bất lợi do dịch bệnh, nhưng kế hoạch mở rộng quỹ đất vẫn sẽ tiếp tục, thậm chí gia tăng mạnh hơn, bởi việc tích lũy quỹ đất vào thời điểm này sẽ đảm bảo giúp công ty có được lợi thế lớn một khi thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại.” ông Dũng cho biết thêm.

Ngẫm lại, đối với MCC Group thì Covid-19 ngoài thách thức, đó thực sự còn là cơ hội để họ bứt phá và thật sự họ đã có những bứt phát ngoại mục trong cả hai lĩnh vực: thương mại toàn cầu và bất động sản. Trong năm 2021, MCC Group tự tin sẽ tạo ra những bứt phá ngoạn mục hơn nữa.

Nguồn 24h.com.vn

https://www.24h.com.vn/doanh-nhan/chu-tich-mcc-group-phan-thanh-dung-covid-19-khong-phai-la-thu-thach-do-la-co-hoi-de-cong-ty-but-pha-c606a1228929.html

Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Chủ tịch MCC chia sẻ kinh nghiệm thiền trong kinh doanh và thuật dụng tâm trong quản trị

Hơn 10 năm lăn lộn trên thương trường, nắm quyền điều hành và lèo lái công ty phát triển lớn mạnh...

Khát vọng làm đẹp nông thôn của ông chủ MCC Group

Bén duyên với kinh doanh từ sớm, nhưng lăn lộn trên thương trường ngoài mục đích đeo đuổi lợi...

Cho chủ đầu tư bất động sản vay vốn: An toàn hay không?

Tín dụng ngân hàng bị siết chặt khiến các doanh nghiệp bất động sản đang...

Liên hệ

Gửi đi